1200 x 500-03

Tên của em mang hình ảnh của những ngôi sao lấp lánh mặc dù em được sinh ra với dị tật sứt môi cùng lỗ hỏng ở vòm miệng. Trong ba năm đầu tiên của cuộc đời, Ngân sống cô lập trong ngôi làng nhỏ và nghèo ở một khu vực đồn điền cao su và cà phê thuộc tỉnh Quy Nhơn, Việt Nam.

Với thu nhập chỉ hơn 900.000 đồng/tháng, gia đình em chưa bao giờ nghĩ rằng mình đủ khả năng cho em được phẩu thuật để em có thể thay đổi cuộc sống và có một tương lai mới mãi đến khi biết được Tổ chức Operation Smile (OS) đến thực hiện phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch tại Đà Nẵng vào năm 2002. Mặc dù gia đình em đã đến trễ trong ngày sàng lọc cuối cùng nhưng nhờ sự kiên trì của gia đình, Ngân được chấp nhận phẫu thuật miễn phí.

Vào tháng Giêng năm 2011, Ngân đã là một cô bé hạnh phúc, rạng rỡ, khỏe mạnh, học tập vui chơi cùng các trẻ em trong làng. Em có mơ ước trở thành một cô giáo cho các em nhỏ của tỉnh. Ước mơ của em có được từ kết quả cuộc phẫu thuật khi em còn bé. “Nhiều gia đình nghèo có thể từ bỏ đứa con của họ nếu đứa bé sinh ra với dị tật môi hoặc hàm ếch ở đây”, cha của Ngân cho biết. Và ông không bao giờ muốn điều này sẽ xảy ra khi biết được rằng đã có một tổ chức phẫu thuật miễn phí cho các em như thế. Ba mẹ Ngân thật sự rất biết ơn đối với tổ chức Operation Smile vì họ đã không chỉ cho con gái họ ước mơ mà còn là một tương lai thực thụ khi cô gái sẽ trở thành cô giáo, kết hôn có cuộc sống riêng của mình. Niềm hy vọng của gia đình Ngân đã thành hiện thực và họ muốn đến lượt họ sẽ mang đến cho nhiều bậc cha mẹ khác có trẻ dị tật môi và hàm ếch khắp Việt Nam.

 

 

“Sứt” có nghĩa là tách môi và là cái tên nghe thật khủng khiếp đối với một đứa trẻ. Tuy nhiên, trong 9 năm đầu của cuộc đời em, đó là cách gọi của người dân trong làng dành cho em. Mỗi ngày, câu chuyện sứt môi làm em đau đớn và xấu hổ. Ngày đầu tiên đến trường, các bạn đã chế giễu và tỏ ra thương hại với chiếc môi sứt của em khiến em không dám trở lại trường. Dường như toàn bộ cuộc sống của em bị hủy hoại bởi lời nguyền này.

Sau đó, Operation Smile đã đến Vũng Tàu, Việt Nam để thực hiện sứ mệnh. Và em đã có được một nụ cười mới, những người bạn mới và nhận lại đúng tên khai sinh của mình: Thanh, nghĩa là bầu trời xanh. Bây giờ, bầu trời trở nên giới hạn đối với em, khi em đã trở lại trường, trở lại cuộc sống và một tương lai đầy ánh nắng mặt trời.

 

Nha khoa Hà Nội Smile hỗ trợ đăng ký phẫu thuật miễng phí cho trẻ em khe hở môi vòm.

Hãy gọi cho chúng tôi  để đăng ký theo số 0485 88 8585.