1200 x 500-13

Răng hàm số 8 là răng cối lớn thứ ba, mọc trong độ tuổi từ 17 và 25. Mỗi người thường có 4 răng hàm số 8 ở 4 phần hàm. Sở dĩ gọi là răng hàm số 8 vì răng mọc trong độ tuổi đã trưởng thành, con người đã khôn lớn và biết nhận thức.

z111

Biến chứng bởi răng hàm số 8 mọc kẹt 

Răng hàm số 8 kẹt trong xương hàm hoặc nướu răng, quá trình mọc răng sẽ gây áp lực lên vùng xương và nướu, kết hợp với việc thức ăn đọng bên dưới nướu phủ trên răng hàm số 8 không thể làm sạch được. Điều này dẫn đến phản ứng viêm, đau và nhiễm trùng.

z11

 Khi Nào Cần Nhổ Răng 8:

- Khi việc mọc răng hàm số 8 gây ra các biến chứng như nêu trên gây đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, u nang, ảnh hưởng đến răng lân cận.

- Khi răng hàm số 8 chưa gây ra biến chứng, nhưng giữa răng hàm số 8 và răng bên cạnh có khe giắt thức ăn, tương lai sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh thì cũng có chỉ định nhổ răng hàm số 8 để ngăn ngừa biến chứng.

Khi nào nên để lại răng hàm số 8 không nhổ 

- Không phải tất cả răng hàm số 8 cần phải nhổ. Một chiếc răng hàm số 8 mọc thẳng, bình thường, không bị kẹt bởi mô xương và nướu, không gây biến chứng, thì có thể được giữ lại miễn là bệnh nhân dùng chỉ tơ nha khoa và bàn chải để làm sạch một cách triệt để.

- Bệnh nhân có một số bệnh lý toàn thân không kiểm soát tốt như tim mạch, tiểu đường, rối loạn đông cầm máu…

- Răng hàm số 8 liên quan trực tiếp đến một số các cấu trúc giải phẫu quan trọng như xoang hàm, dây thần kinh… mà không thể sử dụng các phương pháp phẫu thuật chuyên biệt để thực hiện.

Điều Gì Quan Trọng Trong Phẫu Thuật Nhổ Răng 8 Tại Nha Khoa Hanoi Smile:

+ Vô Khuẩn Tối Đa:

Tại Nhakhoa Hanoi Smile chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc vô khuẩn khi thực hiện nhổ răng, Tất cả những dụng cụ liên quan tới phẫu thuật đều được hấp sấy cẩn thận.Bác sĩ và trợ thủ đều phải mặc đồ phẫu thuật vô khuẩn.

+ Không Đau:

Hầu hết chúng ta ai cũng sợ đau, do đó chúng tôi luôn chú ý tới điều này. Trước khi vô cảm bằng mũi tiêm chúng tôi đều có các phương án vô cảm bề mặt, mang đến cho bệnh nhân sự thoải mái và quên đi nỗi lo đau đớn.

+ Sang Chấn Tối Thiểu:

Việc giảm sang chấn tới mức tối thiểu sẽ làm cho bệnh nhân giảm sưng đau nhiều ở thời kì hậu phẫu. Với kinh nghiệm nhiều năm làm phẫu thuật nhổ răng 8, chúng tôi luôn phân tích kĩ càng về kế hoạch điều trị để giảm thời gian ngắn nhất cho một ca răng 8.

+ Chăm sóc hậu phẫu tốt:

Bệnh nhân luôn được hẹn lại bơm rửa và sát khuẩn sau khi nhổ răng giảm tối đa nguy cơ nhiễm trùng sau nhổ.

1 số Case thực hiện tại nha khoa Hanoi Smile:

z1